Post Formats

การยืนยันและการสละสิทธิ์ TCAS

TCAS รอบที่ 4

เปิดรับ TCAS รอบ 4 จำนวน 25 คน
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม
คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
คุณสมบัติผู้สมัคร
1. เป็นผู้สำเร็จการศึกษา ชั้น ม.6 หรือ
2. จบ Grade 12 ระบบอเมริกัน หรือ year 13 ระบบอังกฤษ (International High School)
3. ผู้สมัครตามข้อ 1 หรือ 2 ต้องศึกษาตามแผนการศึกษาวิทย์-คณิต หรือต้องเรียนรายวิชาพื้นฐานและวิชาเพิ่มเติมของกลุ่มสาระการเรียนรู้ดังนี้
วิทยาศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 22 หน่วยกิต
คณิตศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 12 หน่วยกิต
ภาษาต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 9 หน่วยกิต
4. เกรดเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตร (GPAX) ≥ 2.75
เปิดรับสมัคร ผ่านระบบ MU-TCAS ทางเว็บไซต์ https://tcas.mahidol.ac.th ระหว่างวันที่ 30 พ.ค. - 1 มิ.ย. 65 (ปิดระบบเวลา 12.00 น.)

TCAS65: การยืนยันสิทธิ์ รอบ 1 & 2

• ผู้สมัครเลือกที่มหาวิทยาลัย สามารถสมัครได้หลายสาขาวิชา หลายมหาวิทยาลัย และผ่านการคัดเลือกได้หลายสาขาวิชา หลายมหาวิทยาลัย
  • ผู้ผ่านการคัดเลือกในรอบ 1 หรือ รอบ 2 ต้องกดยืนยันสิทธิ์ในระบบ TCAS65 เพียง 1 สาขาวิชาเท่านั้น สาขาวิชาที่ไม่ต้องการ ไม่ต้องกดอะไร (ปล่อยเฉย) ถ้าไม่กดยืนยันสิทธิ์สาขาวิชาใดเลยในระบบ ถือว่า ไม่ใช้สิทธิ์เข้าศึกษา สามารถสมัครรอบต่อไปในระบบ TCAS65 ได้
  • รอบ 1 ยืนยันสิทธิ์วันที่ 7 – 8 กุมภาพันธ์ 2565
  • รอบ 2 ยืนยันสิทธิ์วันที่ 4 – 5 พฤษภาคม 2565
  • ถ้ายืนยันสิทธิ์ในระบบของมหาวิทยาลัย ยังคงต้องเข้าระบบ TCAS65 เพื่อกดยืนยันสิทธิ์ในระบบ TCAS65 ด้วย จึงจะได้สิทธิ์เข้าศึกษา หากไม่ยืนยันสิทธิ์ในระบบ TCAS65 จะถือว่า เปลี่ยนใจ ไม่ใช้สิทธิ์เข้าศึกษา

TCAS65: การสละสิทธิ์ รอบ 1 & 2

• ผู้ที่ยืนยันสิทธิ์ในระบบ TCAS65 เรียบร้อยแล้ว และระบบยืนยันสิทธิ์ปิดแล้ว แต่ต้องการเปลี่ยนใจ ขอยกเลิกการยืนยันสิทธิ์เพื่อสมัครรอบต่อไป ต้องกดสละสิทธิ์สาขาวิชาที่ยืนยันสิทธิ์ไปแล้วในระบบ TCAS65 เท่านั้น จึงจะสามารถสมัครรอบต่อไปได้ แต่ถ้าสละสิทธิ์ในระบบครบ 2 ครั้งแล้ว จะไม่สามารถรอบต่อไปในระบบ TCAS65 ได้
  • รอบ 1 เลือกสละสิทธิ์ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 หรือ วันที่ 6 พฤษภาคม 2565
  • รอบ 2 เลือกสละสิทธิ์ได้ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 เท่านั้น
  • การไม่ไปรายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนิสิต/นักศึกษา หรือ การลาออกที่มหาวิทยาลัยหลังจากรายงานตัวเรียบร้อยแล้ว ไม่นับว่าเป็นการสละสิทธิ์ในระบบ TCAS65 และไม่สามารถสมัครรอบต่อไปในระบบ TCAS65 ได้

Accordion Menu

Newsletter Subscribe

About The Flex

Good seasons, day place male evening life after together gathered let void she'd grass created days upon after above great. Creative, prolific and ever-ready to serve you.