ลงพื้นที่ชุมชนเกาะลัดอีแท่น

29 พฤษภาคม 2566 เวลา 08.30 – 12.00 น. คณาจารย์และนักศึกษาคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบด้วย รศ.ดร.นพพล อรุณรัตน์ ผศ.ดร.สุกัญญา เสรีนนท์ชัย ผศ.ดร.มณฑิรา ยุติธรรม ผศ.ดร.ปรียาพร เกิดฤทธิ์ Dr. Thomas Neal Stewart อ.ดร.แพรวา วงษ์บุรี และ อ.ดร.วีณารัตน์ อุดทา พร้อมด้วย น.ส.แพรวา ทิพย์สังวาลย์ และ น.ส.สุธิดา แซ่โค้ว นักศึกษาในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ชุมชนเกาะลัดอีแท่น ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อรับทราบปัญหาจากผู้คนในพื้น พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้นำชุมชนและเกษตรกรถึงแนวทางการพัฒนาพื้นที่ตลอดริมแม่น้ำนครชัยศรีที่ประสบปัญหาน้ำท่วมและพื้นที่ทําการเกษตรได้รับความเสียหาย  รวมถึงหารือความเป็นไปได้ในการพัฒนาความร่วมมือระหว่างชุมชนเกาะลัดอีแท่นกับคณะในการฟื้นฟูและอนุรักษ์ระบบนิเวศป่าชายเลนชุมชน ตลอดจนการพัฒนาที่อยู่อาศัยเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมีคุณเอกวิทย์ นวเศรษฐ สถาปนิกและเจ้าของคาเฟ่ MADI ณ ลัดอีแท่น จังหวัดนครปฐม และ Ms. Judy Mutziger นักอนุรักษ์และนักวิชาการอิสระ นำชมพื้นที่