ผู้ว่าฯ อ่างทอง เปิดกิจกรรมบริหารจัดการขยะในชุมชน ภายใต้โครงการ “1 ครัวเรือน 1 อถล. 1 ถังขยะเปียก ลดโลกร้อน โดย อบต.บ้านแห

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  20 ธันวาคม 2565

วันนี้ (20 ธันวาคม 2565) เวลา 09.00 น. ณ โดมอเนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแห อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมบริหารจัดการขยะในชุมชน ภายใต้โครงการ “1 ครัวเรือน 1 อถล. 1 ถังขยะเปียก ลดโลกร้อน ขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแห ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566” โดยมี นายศักดิ์ดา บรรดาศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ท้องถิ่นจังหวัดอ่างทอง นายอำเภอเมืองอ่างทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแห กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรม

โครงการ “1 ครัวเรือน 1 อถล. 1 ถังขยะเปียก ลดโลกร้อน ขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแห มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรณรงค์ให้หน่วยงานราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และประชาชน เกิดพฤติกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อม และเป็นการส่งเสริมการสร้างวินัยในการคัดแยกขยะมูลฝอยที่ต้นทางอย่างถูกวิธี โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรม สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ให้เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน

ในการนี้ ได้มอบอุปกรณ์สำหรับสาธิตการดำเนินการจัดทำถังขยะเปียกลดโลกร้อน จากนั้นได้ดำเนินการฝังถังขยะเปียกลดโลกร้อน บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแห