ทสจ. โชว์ค่า PM.2.5 แนะนำสุขภาพคุณภาพอากาศดีมาก เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และการเท่องเที่ยว

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  22 พฤษภาคม 2565

วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ทสจ.นครพนม รายงานค่าฝุ่น PM 2.5(ค่าเฉลี่ย 24 ชม.) 11 มคก./ลบ.ม. อยู่ในเกณฑ์คุณภาพอากาศดีมาก และมีแนวโน้มทรงตัว ค่าฝุ่น PM10 มีค่า 22 มคก./ลบ.ม. อยู่ในเกณฑ์คุณภาพอากาศดีมาก - ค่ามลพิษในอากาศ ค่า โอโซน ไนโตรเจนไดออกไซด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ และซัลเฟอร์ไดออกไซด์ อยู่ในเกณฑ์ คุณภาพดีมาก ค่าดัชนีคุณภาพอากาศ(AQI) ของจังหวัดนครพนม อยู่ในระดับคุณภาพอากาศดีมาก ให้คำแนะนำสุขภาพ วันนี้คุณภาพอากาศดีมาก เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และการเท่องเที่ยว