‘ททท.จีน’ เปิดตัวท่องเที่ยว ‘เล่อซาน’ เมืองมรดกโลก

สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  7 พฤษภาคม 2567

ที่มา https://www.bangkokbiznews.com/news/1125345

คณะผู้บริหารเทศบาลเล่อซาน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน นำโดย น.ส.เจียง เพยจาง เลขานุการโทของสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย น.ส.ธาริณี สมบุญ รองผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. นายพอลปรวงคาร์น หัวหน้าคณะทำงานสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ประจำประเทศไทย และนายจาง กั๋วฉิง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเล่อซาน ร่วมเปิดตัวกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติไปท่องเที่ยวและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

การจัดงานครั้งนี้เป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม การท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมให้ทั้งสองภูมิภาคที่ใช้ลุ่มน้ำสายเดียวกันนั้นมีความร่วมมือและกระชับความสัมพันธ์ฉันท์มิตรให้แน่นแฟ้นเป็นมิตรภาพที่สร้างพลังและความเข้มแข็ง และการจัดงานครั้งนี้ คือ โอกาสสื่อสารแลกเปลี่ยนกับนานาประเทศจากนโยบายหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ทั้งในการจัดการท่องเที่ยวด้านธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นตัวเชื่อมโยงระหว่างผู้คน ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงและความปลอดภัยในภูมิภาคยิ่งขึ้น