BWG ลุยลงทุนโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม 12 แห่งตามแผน

สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  2 พฤษภาคม 2567

ที่มา https://mgronline.com/stockmarket/detail/9670000037698

ผู้ถือหุ้น “เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน” ไฟเขียวลงทุนโรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม รวม 12 โครงการ กำลังการผลิต 96 เมกะวัตต์ และโรงงานผลิตเชื้อเพลิงจากขยะอุตสาหกรรม จำนวน 3 โครงการ คิดเป็นเงินลงทุนตามสัดส่วนการถือหุ้น 9,856 ล้านบาท จากมูลค่าการลงทุน รวม 20,800 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังอนุมัติวาระเสนอขายหุ้น PP 540 ล้านหุ้น พร้อมแจก BWG-W6 ฟรี ในอัตราส่วน 6 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ เพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจ

จากแผนการขับเคลื่อนขยายการลงทุน เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านการบริหารจัดการกากอุตสาหกรรมแบบครบวงจร รวมถึงการดำเนินธุรกิจโรงงานผลิตเชื้อเพลิง SRF โดยบริษัทมีเป้าหมายที่จะขยายการลงทุนในธุรกิจผลิตเชื้อเพลิง SRF เพื่อจัดส่งให้โรงไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรม เพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน รวมทั้งช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และลดปริมาณของเสียจากกระบวนการผลิตการนำขยะมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน สอดคล้องกับยโนบายเศรษฐกิจหมุนเวียนของภาครัฐได้เป็นอย่างดี