“ลอยกระทงดิจิทัล” กทม. คว้ารางวัล Asia Pinnacle Awards มีจุดยืนใช้นวัตกรรมเซฟโลก

สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  24 กุมภาพันธ์ 2567

ที่มา: https://www.tnnthailand.com/news/earth/162056/

“งานลอยกระทงดิจิทัล กทม.” หรือ “Bangkok Digital Loy Krathong Festival” ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรก ณ คลองโอ่งอ่าง เขตพระนครและเขตสัมพันธวงศ์ ได้ถูกคัดเลือกให้รับรางวัล Asia Pinnacle Awards สาขา Best Eco – Friendly Festival จากสมาคม IFEA (ASIA) หรือสมาคม The International Festivals and Events Association (สมาคมการจัดงานอีเวนท์และเทศกาลนานาชาติ) ซึ่งเป็นสมาคมที่ไม่แสวงหาผลกำไร ปัจจุบันมีสมาชิกจากทั่วโลกประมาณ 38 ประเทศ โดยแบ่งสมาชิกออกเป็น 7 ภูมิภาค คือ แอฟริกา เอเชีย ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ยุโรป ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ

เกณฑ์ที่ทำให้งานลอยกระทงดิจิทัล กทม. ได้รับคัดเลือกประกอบด้วย 1. งานที่เป็นงานดั้งเดิม (traditional) และ 2. งานที่ใช้นวัตกรรม (innovation) มาลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางกรุงเทพมหานครได้แสดงจุดยืนในการผลักดันเรื่องความยั่งยืน (sustainability) ตอบโจทย์โลกและคนรุ่นใหม่ โดยทาง สมาคม IFEA (ASIA) จะจัดพิธีมอบรางวัลในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ที่จะถึงนี้