ชวนชมไอเดียเปลี่ยนขยะอาหาร เป็นความมั่นคง-ยั่งยืน ที่นำไปใช้ได้จริง

สำนักงานนโยบายและแผนทร้ัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  25 มกราคม 2566

ที่มา: https://www.thairath.co.th/news/sustainable/2757553

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ จับมือ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ชวนชมไอเดียเปลี่ยน ขยะอาหาร เป็น “ความมั่นคงและยั่งยืน” เพื่อสร้างธุรกิจที่นำไปใช้ได้จริง

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ขอเชิญเอสเอ็มอี สตาร์ทอัพ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน “เปลี่ยน Waste เป็น Wealth ด้วยไอเดียธุรกิจพร้อมเสิร์ฟจาก Food Waste“ พร้อมชมนิทรรศการ งานวิจัยการจัดการขยะอาหารจากนักวิจัยทั่วประเทศที่ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัย จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

ทั้งนี้ พบกับหลากหลายไอเดียเพื่อสร้างธุรกิจจาก “ขยะอาหาร” ที่นำไปใช้ได้จริง พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อเผยแพร่นวัตกรรมการจัดการขยะอาหารที่รวบรวมแนวทางการจัดการขยะอาหารไว้ครบครันในที่เดียว เข้าร่วมงานฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย วันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อาคารทรู ดิจิทัล พาร์ท เวสต์ ห้องประชุม Classroom 1 – 3 ชั้น 2 ตั้งแต่เวลา 11.30 – 13.00 น.