เตือนประชาชนในทุกพื้นที่ให้เตรียมรับมือกับสภาพอากาศแปรปรวน ช่วงสัปดาห์นี้

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  5 เมษายน 2565

ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า สภาพอากาศในช่วงสัปดาห์นี้ บริเวณประเทศไทยตอนบน ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพฯและปริมณฑล มีอากาศเย็นและหมอกบางในตอนเช้า แต่ตอนกลางวันมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้ ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีจนถึงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นสูง 2 เมตร ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน