กรมชลประทานห่วงใยประชาชน เร่งระบายน้ำและพร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  16 ตุลาคม 2566

จากสถานการณ์น้ำทางตอนบนของประเทศ หลายพื้นที่เริ่มคลี่คลายแล้ว หลังจากมีปริมาณฝนลดลง แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำบางแห่ง ซึ่งกรมชลประทานได้ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อเร่งการระบายน้ำออกจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง พร้อมช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้ได้มากที่สุด โดยมีการติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือในการระบายน้ำหลายพื้นที่ เพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ตามนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เช่น การติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ขนาด 8 นิ้ว ในเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์และร้อยเอ็ด, ติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบเคลื่อนที่ชนิดหอยโข่งระบบเครื่องยนต์ดีเซล ในเขตพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ และติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบบไฮดรอลิก ขนาดท่อ 42 นิ้ว ในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ