ปี 2566

MUEN ต้อนรับ Associate Professor Dr. Marcin Koprowski จาก Faculty of Biological and Veterinary Science at Nicolaus Copernicus University ประเทศโปแลนด์

27 ตุลาคม 2566 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ Associate Professor Dr. Marcin Koprowski จาก Faculty of Biological and Veterinary Science at Nicolaus Copernicus University ประเทศโปแลนด์ ในโอกาสเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อดำเนินงานวิจัยในหัวข้อ “Climate reconstruction by using oxygen isotope tree - ring width of Pine from Poland” ร่วมกับ รองศาสตราจารย์ ดร.นาฏสุดา ภูมิจำนงค์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ภายใต้โครงการ ERASMUS+ Staff Training Mobility Assignment ระหว่างวันที่ 23 ถึง วันที่ 27 ตุลาคม 2566

ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร และ Associate Professor Koprowski ได้ร่วมกันหารือความคืบหน้าการดำเนินงานวิจัยในหัวข้อดังกล่าว รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่เกิดขึ้นภายใต้โครงการ ERASMUS+ Staff Training Mobility ตลอดจนพูดคุยในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความเป็นไปได้ในการพัฒนากิจกรรมทางวิชาการด้านต่างๆ ร่วมกันในอนาคต อาทิ โครงการแลกเปลี่ยน/ ฝึกงานนักศึกษา ความร่วมมือด้านการวิจัย (Collaborative Research) ระหว่างบุคลากรสายวิชาการของคณะและ Nicolaus Copernicus University เพื่อเพิ่มจำนวนผลงานตีพิมพ์คุณภาพสูงในวารสารทางวิชาการที่มีอันดับสูงสุดในฐานข้อมูลชั้นนำระดับนานาชาติ และการอ้างอิงผลงานทางวิชาการ (Citation) ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์ด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึงการขยายขอบข่ายความร่วมมือทางวิชาการในระดับองค์กรไปยังวิทยาศาสตร์สิงแวดล้อมในสาขาอื่นๆ
การประชุมจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 1215 สำนักงานคณบดี คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล