ปี 2566

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ฯ กับ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ฯ

วันที่ 13 กันยายน 2566 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ อาจารย์ แพทย์หญิงมนทกานติ์ โอประเสริฐสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เรื่อง “การสนับสนุนองค์ความรู้เพื่อการพัฒนาและแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ 7 จังหวัด และการขับเคลื่อนการจัดการสิ่งแวดล้อมและชุมชนในพื้นที่ชุ่มน้ำบึงบอระเพ็ดอย่างยั่งยืน” ระหว่างคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กับ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีเป้าหมายในการร่วมกันสร้างความร่วมมือทางวิชาการในด้านเทคโนโลยีการเกษตรและสิ่งแวดล้อม รวมถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ เพื่อสนับสนุนและพัฒนาชุมชนท้องถิ่นให้เกิดความยั่งยืน บนหลักของการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแบบบูรณาการ ตลอดจนร่วมกันส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินงานด้านกิจการนักศึกษาผ่านกิจกรรม การศึกษาดูงาน การฝึกงาน และการพัฒนาบุคลากรให้มีองค์ความรู้และทักษะด้านเทคโนโลยีการจัดการสิ่งแวดล้อมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ เทคโนโลยีการเกษตร และการพัฒนานวัตกรและผู้ประกอบการ

โดยพิธีลงนามฯ จัดขึ้น ณ ห้องประชุมนาทตัณฑวิรุฬห์ อาคารนาทตัณฑวิรุฬห์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล