ปี 2566

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ บ.สตีม ออฟ ธิงส์ จำกัด และ บ.เดฟโดรนแมพเปอร์ จำกัด

วันที่ 13 กันยายน 2566 เวลา 14.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คุณธนวันต์ ผาดำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตีม ออฟ ธิงส์ จำกัด และ คุณสุรางคนา ตาน้อย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดฟโดรนแมพเปอร์ จำกัด ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โดยมีเป้าหมายในการร่วมกันเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของนักศึกษาของคณะควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ ความชำนาญเชิงปฏิบัติการในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เพื่อเตรียมความพร้อมของนักศึกษาด้านการพัฒนาอาชีพ เสริมทักษะและประสบการณ์ให้พร้อมในการเข้าสู่ระบบการทำงาน ตลอดจนการสร้างความร่วมมือทางวิชาการ อันจะนำไปสู่การพัฒนาหลักสูตรหรือกิจกรรมการเรียนรู้ที่ใช้เทคโนโลยีการศึกษา (Edtech) เข้ามาเป็นสื่อกลางในการเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อมแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อสร้างองค์ความรู้ ความเข้าใจ และประสบการณ์การเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ที่นอกเหนือจากในห้องเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการเข้าสู่ระบบการทำงาน มีทักษะที่ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบัน โดยพิธีลงนามฯ จัดขึ้น ณ ห้องประชุมนาทตัณฑวิรุฬห์ อาคารนาทตัณฑวิรุฬห์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล