ปี 2566

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท ไอบิทซ์ จำกัด

วันที่ 12 มิถุนายน 2566 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ คุณประสงค์ ปทีปเพิ่มพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอบิทซ์ จำกัด และศิษย์เก่าคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดล โดย คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ กับ บริษัท ไอบิทซ์ จำกัด โดยมีเป้าหมายในการร่วมกันเพิ่มขีดความสามารถของนักศึกษาของคณะควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการและความชำนาญเชิงปฏิบัติการในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เพื่อเตรียมความพร้อมของนักศึกษาด้านการพัฒนาอาชีพ เสริมทักษะและประสบการณ์ให้พร้อมในการเข้าสู่ระบบการทำงาน ตลอดจนการสร้างกลไกการดำเนินงานร่วมกันระหว่างคณะและบริษัทในการพัฒนาคุณภาพบัณฑิต การพัฒนาหลักสูตรและการเรียนการสอนที่ทันสมัยได้มาตรฐาน ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน ตลอดจนการสร้างความร่วมมือในการวิจัยและสร้างนวัตกรรมต่อไปในอนาคต ทั้งนี้โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธรรมรัตน์ พุทธไทย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ และนายพงศกร อุดมบัว เจ้าหน้าที่ผู้บริหารเทคโนโลยี บริษัท ไอบิทซ์ จำกัด ร่วมลงนามเป็นพยานในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว โดยในพิธีลงนามฯ คุณประสงค์ ได้มอบโปรแกรม Vallaris Maps เพื่อส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีภูมิสารสนเทศแบบรหัสเปิดตามมาตรฐานระบบภูมิสารสนเทศ (Open Geospatial Consortium: OGC) รวมถึงการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ที่เกิดจากการทํางานจริงให้แก่นักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่มีการเรียนการสอนด้านภูมิศาสตร์ ภูมิสารสนเทศ และศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมศาสตรเมธี ดร.พงศ์พิศน์ ปิยะพงศ์  อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล