กิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก

2 มิถุนายน 2566 เวลา 8.30 น. อาจารย์ ดร.วีรฉัตร์ ฉัตรปัญญาเจริญ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและกายภาพ  พร้อมด้วย คุณอภิรมย์  อังสุรัตน์ หัวหน้างานกายภาพและบริการพื้นฐานเป็นผู้แทนคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์  มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี โดยในปี 2566 นี้ ได้มีการกำหนดหัวข้อวันสิ่งแวดล้อมโลกคือ การหาวิธีแก้ไขปัญหามลพิษพลาสติก (Plastic Pollution) ภายใต้แคมเปญ “Beat Plastic Pollution” โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเพื่อเป็นแหล่งดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ภายในมหาวิทยาลัย ตลอดจนเป็นการสนับสนุนการดำเนินการไปสู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emission) ภายในปี พ.ศ. 2573 ของมหาวิทยาลัยมหิดล ณ สวนบริเวณตรงข้ามสถานีรถราง มหาวิทยาลัยมหิดล