ปี 2566

Safety Day รณรงค์อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ครั้งที่ 7

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 เวลา 08.30 - 12.00 น. อาจารย์ ดร.วีรฉัตร์ ฉัตรปัญญาเจริญ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและกายภาพ เป็นผู้แทนคณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน “Safety Day รณรงค์อาชีวอนามัยและความปลอดภัย” ครั้งที่ 7 และรับธงอพยพหนีไฟเพื่อใช้ในการซักซ้อมและดำเนินการในสถานการณ์จริง ณ โถงรับรอง มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยศูนย์บริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน (COSHEM) เพื่อรณรงค์ให้บุคลากรและผู้ปฏิบัติงานตระหนักถึงความปลอดภัยในการทำงานตามนโยบายด้านความปลอดภัยของมหาวิทยาลัย ตลอดจนเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นจิตสำนึกด้านความปลอดภัยให้เกิดเป็นวัฒนธรรมความปลอดภัย (Safety We Care) รวมถึงตั้งเป้าหมายไม่เกิดอุบัติเหตุจากการทำงาน ลดสถิติการประสบอันตรายภายในมหาวิทยาลัย เพื่อการดำเนินงานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานของมหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน

ภาพจาก มหาวิทยาลัยมหิดล