3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 12.00 น. รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมนานาชาติในหัวข้อ “Sustainable Waste Management in a Circular Economy” จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ระหว่างวันที่ 3 - 22 พฤศจิกายน 2565 ทั้งนี้โดยมี คุณชิดชนก มาลยะวงศ์ ผู้อำนวยการภารกิจความร่วมมือกับต่างประเทศเพื่อพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ พร้อมด้วย Mr. Ugur Turan, Expert of the Conference on Interaction and Confidence-Building Measures in Asia (CICA) Secretariat ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม
การอบรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีและการจัดการขยะมูลฝอยในชุมชน รวมถึงการประยุกต์ใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนและเศรษฐกิจพอเพียงในการบริหารจัดการขยะมูลฝอย โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของทั้งภาครัฐและเอกชน จำนวน 21 คน จากประเทศต่างๆ ทั่วโลกเข้าร่วมการอบรม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (Thailand International Cooperation Agency: TICA) และ Conference on Interaction and Confidence-Building Measures in Asia (CICA) โดยมี ผศ.ดร.อัจฉรา อัศวรุจิกุลชัย ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสิ่งแวดล้อมภาคพิเศษ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้อำนวยการฝึกอบรม