ปี 2565

วันที่ 31 ตุลาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศและวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล และศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภัทรชัย กีรติสิน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ Prof.Matthias Ruth, Pro-Vice Chancellor (Research) และผู้แทนจาก University of York สหราชอาณาจักร โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ ดร.เสาวคนธ์ รัตนวิจิตราศิลป์ คณบดีคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้แทนจากคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์นที รักษ์พลเมือง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ในโอกาสนี้ ผู้แทนจากส่วนงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำเสนอผลงานวิจัยใน 2 สาขา ได้แก่ สาขา Engineering and Environment และ สาขา Social Science and Humanities จากนั้น ได้เจรจาต่อยอดความร่วมมือในอนาคต อาทิ การริเริ่ม Seed Grant Funding เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการวิจัย การส่งเสริมกิจกรรมการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร รวมถึงการส่งเสริมให้ Knowledge translation ผ่านกิจกรรม Research Workshop และ Curriculum Development ซึ่งเป็นการต่อยอดความร่วมมือของเครือข่าย Worldwide Universities Network (WUN) โดยกองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://mahidol.ac.th/th/2022/mahidolir-york/