กอนช. เฝ้าระวังฝนฟ้าคะนองในภาคใต้ พร้อมระวังระดับน้ำทะเลหนุนสูงในพื้นที่ 8 จังหวัดลุ่มต่ำริมปากแม่น้ำถึง 26 ม.ค.นี้

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  22 มกราคม 2566

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) เฝ้าระวังฝนฟ้าคะนองในภาคใต้ พร้อมระวังระดับน้ำทะเลหนุนสูงในพื้นที่ 8 จังหวัดลุ่มต่ำริมปากแม่น้ำถึงวันที่ 26 มกราคมนี้

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (22 ม.ค.66) ว่า ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีฝนตกปานกลางถึงหนักมากบริเวณ จ.นราธิวาส , ยะลา และสงขลา พร้อมทั้งเฝ้าระวังระดับน้ำทะเลหนุนสูงในพื้นที่ลุ่มต่ำริมปากแม่น้ำถึงวันที่ 26 มกราคม โดยระดับน้ำทะเลหนุนจะขึ้นสูงสุดวันที่ 23–24 มกราคม จะส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเพิ่มสูงขึ้น อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มต่ำริมชายฝั่งทะเลอ่าวไทย และปัญหาน้ำเค็มรุกล้ำบริเวณปากแม่น้ำในพื้นที่ จ.นนทบุรี สมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร สุราษฎร์ธานี สงขลา นครศรีธรรมราช ปัตตานี และนราธิวาส