พลเอกประวิตรฯ ลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ติดตามสถานการณ์ชายแดน และจัดการน้ำอย่างเป็นระบบ

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  12 กันยายน 2565

วันนี้ (12 ก.ย.65) พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) และผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจราชการ ติดตามสถานการณ์ชายแดนและสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ณ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังจากนั้น ลงพื้นที่อ่างเก็บน้ำห้วยแม่สอด ต.พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์น้ำและโครงการพัฒนาแหล่งน้ำในพื้นที่ โดย ดร.สุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) นำเสนอสถานการณ์น้ำในภาพรวม และนายชูชาติ รักษ์จิต รองอธิบดีกรมชลประทานฝ่ายก่อสร้าง นำเสนอสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดตาก พร้อมพบปะประชาชนและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการทำงาน

โดยการลงพื้นที่จังหวัดตาก ของรองนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ ได้ทราบข้อมูลสภาพความเป็นอยู่ของประชาชน ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพชีวิต จึงได้ดำเนินการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้สมบูรณ์ เพื่อรองรับการขยายตัวทางสังคมและเศรษฐกิจในอนาคต