กอนช. เฝ้าระวังฝนตกหนักในภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก- ดินถล่มในพื้นที่ 5 จังหวัด

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  6 สิงหาคม 2565

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) เฝ้าระวังฝนตกหนักในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก- ดินถล่มในพื้นที่ 5 จังหวัด

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้รายงานสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (6 ส.ค.65) ว่า มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีฝนตกหนักบริเวณ จ.น่าน 91 มิลลิเมตร , บึงกาฬ 89 มิลลิเมตร และตราด 76 มิลลิเมตร พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก- ดินถล่ม ในช่วง 1-2 วันนี้ บริเวณ จ.เชียงใหม่ เชียงราย น่าน ตาก และระยอง ขณะที่ภาพรวมปริมาณน้ำแหล่งน้ำทุกขนาด 46,525 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 57 ทั้งนี้ กอนช. ยังคงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้ามาตรการรับมือฤดูฝนปีนี้ต่อเนื่อง อย่างกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เร่งช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ด้วยการติดตั้งสะพานเบลีย์ข้ามลำน้ำแม่สาบ บริเวณพื้นที่ ต.ยังเมิน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ พร้อมสนับสนุนเครื่องสูบน้ำ 6 เครื่อง และเจ้าหน้าที่ เพื่อแก้ไขปัญหาอุทกภัยในกรุงเทพมหานคร