นายกฯ เตรียมปาฐกถาพิเศษเวทีการประชุมภาคีด้านสิ่งแวดล้อมครั้งแรกของประเทศไทย 5 สิงหาคมนี้

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  3 สิงหาคม 2565

นายกรัฐมนตรี เตรียมกล่าวปาฐกถาพิเศษในเวทีการประชุมภาคีด้านสิ่งแวดล้อมครั้งแรกของประเทศไทย วันที่ 5 สิงหาคมนี้ ผลักดันเป้าหมายแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศครอบคลุมทุกมิติ

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมกล่าวเปิดการประชุมและปาฐกถาพิเศษ ผ่านการประชุมภาคีการขับเคลื่อนการปฏิบัติงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของไทย ในหัวข้อ “เป้าหมาย Net zero 2065 เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของไทยในเวทีโลก ถือเป็นการจัดการประชุมครั้งแรกของประเทศไทยและครั้งแรกของโลก ในวันที่ 5 สิงหาคม นี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

การประชุมดังกล่าว จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “อนาคตไทย อนาคตโลก: โอกาสและความรับผิดชอบ โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งการดำเนินงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของไทย เน้นการมีส่วนร่วมจากหลายภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายของประเทศในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

“ภายในงานจะมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เวทีเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ความเข้าใจจากวิทยากรในการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจากหน่วยงานภาครัฐ -เอกชน ภาคเยาวชน ภาคการเกษตรและอุตสาหกรรม ภาคการเงิน รวมทั้งการจัดแสดงนิทรรศการ “อนาคตไทย อนาคตโลก” สามารถรับชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดผ่าน Facebook Page : กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม และ Thailand Climate Action Conference – TCAC