องค์การสวนสัตว์ฯ เปิดสวนสัตว์ให้เด็กเข้าฟรีทั่วประเทศ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 65

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  15 กรกฎาคม 2565

องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดสวนสัตว์ให้เด็กเข้าฟรีทั่วประเทศ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด (Zoo Safe Zone) เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565

นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดกิจกรรม “เปิดสวนสัตว์ให้เด็กเข้าฟรีทั่วประเทศ” ของสวนสัตว์ในสังกัด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 สำหรับเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เพื่อสร้างความสุข สนุกสนาน และเข้ามาสัมผัสกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ต่างๆ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด พร้อมได้จัดซุ้มลงนามถวายพระพรและกิจกรรมที่น่าสนใจไว้รองรับนักท่องเที่ยว คือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมความน่ารักของ “มะลิ” แม่ฮิปโปโปเตมัส ช้างว่ายน้ำ เพนกวินพาเลซ และพบกับสมาชิกใหม่ลูกตัวกินมดยักษ์และลูกสมเสร็จ และชมสัตว์ป่ายามค่ำคืน Khao kheow Night Zoo // สวนสัตว์เชียงใหม่ พบความน่ารักของสัตว์ในเอเชีย หมีโคอาล่า หมีแพนด้า จิงโจ้แดง เพนกวินเล่น แพนด้า โคอาล่า สิงโตขาว ช้างไทย และนั่งรถกอล์ฟชมสวนกลางธรรมชาติสุดฟิน // สวนสัตว์นครราชสีมา พบกิจกรรม Keeper Talk // สวนสัตว์สงขลา พบกับส่วนแสดงสัตว์ป่าหายาก ช้าง สมเสร็จ และส่วนจัดแสดงความสามารถสัตว์ แหล่งเพาะพันธุ์นกเงือกและเต่าหกเหลือง

ขณะที่ สวนสัตว์อุบลราชธานี ชมความงดงามของ “ทุ่งดอกเทียน” หนึ่งเดียวของโลก ที่หาชมได้ยาก และกิจกรรมทัวร์หลังบ้านเดินทางด้วยรถกอล์ฟ กิจกรรม Zoo Keeper ส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ (Enrichment) // สวนสัตว์ขอนแก่น พบกิจกรรม One Day Trip ชมสัตว์แบบ 360 องศา เปิดประสบการณ์ใหม่สัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด ชมลูกยีราฟ // โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์ ชวนนักเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่นั่งช้างชมไพร อาบน้ำช้างที่ลำน้ำชี เป็นสถานที่แห่งเดียวในภาคอีสานที่มีความสวยงาม มีช้างแสนรู้รอให้บริการนักท่องเที่ยวและชมวิถีช้างกว่า 200 เชือก โดยเปิดจองล่วงหน้าก่อน 1-2 วัน

ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย กล่าวย้ำว่า ได้ให้สวนสัตว์ในสังกัดทุกแห่งรักษามาตรการด้านความปลอดภัยสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมสวนสัตว์ในทุกๆด้านอย่างเคร่งครัด จึงขอให้มั่นใจสถานที่มีความปลอดภัยสูงสุด เพราะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง อยู่กลางแจ้ง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สัตว์ป่า และสิ่งแวดล้อมที่สำคัญของประเทศ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอุปถัมภ์สัตว์ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาได้ด้วย