กอนช. ขอให้ประชาชนภาคอีสานและภาคตะวันออกระวังฝนตกหนัก พร้อมระวังระดับน้ำในแม่น้ำโขงเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันถึงวันนี้ในพื้นที่ 7 จังหวัด

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  26 พฤษภาคม 2565

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ขอให้ประชาชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกระวังฝนตกหนัก พร้อมระวังระดับน้ำในแม่น้ำโขงเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันถึงวันนี้ (26 พ.ค. 65) ในพื้นที่ 7 จังหวัด

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้รายงานสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (26 พ.ค.65) ว่า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีฝนตกหนักบริเวณ จ.เชียงราย 102 มิลลิเมตร , ประจวบคีรีขันธ์ 70 มิลลิเมตร และ จ.มหาสารคาม 63 มิลลิเมตร ขณะที่ภาพรวมปริมาณน้ำแหล่งน้ำทุกขนาด 46,224 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 56 ทั้งนี้ กอนช.เฝ้าระดับน้ำในแม่น้ำโขงเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันถึงวันนี้ (26 พ.ค. 65) พร้อมขอให้ จ.เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี แจ้งประชาสัมพันธ์สถานการณ์น้ำในแม่น้ำโขงและแจ้งเตือนให้ประชาชนที่สัญจรและประกอบกิจกรรมในบริเวณแม่น้ำโขง และผู้ที่อาศัยในพื้นที่บริเวณดังกล่าวติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมเฝ้าระวังผลกระทบที่ีอาจเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำในแม่น้ำโขงอย่างฉับพลัน