ทส. หนุนเยาวชน พัฒนาสังคม ร่วมรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อมไทย

สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  29 มิถุนายน 2567

ที่มา: https://www.khaosod.co.th/monitor-news/news_777777797230

ทส. มอบประกาศเกียรติคุณแก่เยาวชน ภายใต้โครงการ “สร้างสรรค์พัฒนาสังคม ร่วมรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อมไทย” ครั้งที่ 4 เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2567 โดยกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสภาองค์กรเยาวชนสร้างสรรค์พัฒนาสังคม ซึ่งมี ดร.ชญานันท์ ภักดีจิตต์ รองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นประธาน และนายวรวุฒิ อุตสาแท้ ประธานสภาองค์กรเยาวชนสร้างสรรค์พัฒนาสังคม กล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการ

โดยการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณครั้งนี้ ประกอบด้วย

1. กิจกรรมเชิดชูเกียรติเยาวชนต้นแบบด้านอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

2. กิจกรรมแข่งขันวาดภาพระบายสี หัวข้อ “เยาชนสร้างสรรค์พัฒนาสังคม ร่วมรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อม”

3. กิจกรรมการแข่งขันโครงงานการเรียนรู้ตามศาสตร์พระราชา ด้านการพัฒนา

4. กิจกรรมการแข่งขันประกวดคลิปวีดีโอ หัวข้อ “ยุวชนอาสารักษ์สิ่งแวดล้อมสร้างโลกยิ้ม พลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม