กรมปศุสัตว์ เตรียมจัดกิจกรรมรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฟรีทั่วประเทศ

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  26 พฤศจิกายน 2566

นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า กรมปศุสัตว์ ได้จัดทำแผนการดำเนินงานจัดกิจกรรมรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฟรี ทั่วประเทศ โดยกำหนดเป้าหมายจังหวัดละ 650 ตัว เพื่อส่งความสุขให้ประชาชน และเจ้าของสัตว์เลี้ยงในช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2567 ได้รับการสนับสนุนวัคซีนฯ จากสำนักควบคุม ป้องกัน และบำบัดโรคสัตว์ จำนวน 50,050 โด๊ส จัดสรรผ่านสำนักงานปศุสัตว์เขต 1-9 ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินงานโครงการส่งความสุขปีใหม่ มอบให้เกษตรกร ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปี 2567

ทั้งนี้ ประชาชนและเจ้าของสัตว์เลี้ยงแต่ละจังหวัด สามารถพาสัตว์เลี้ยงไปรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฟรี จนกว่าจะครบตามเป้าหมายที่กำหนด ระหว่างวันที่ 2 – 15 มกราคม 2567 โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดในพื้นที่ใกล้บ้าน