ปศุสัตว์จันทบุรี ร่วมกับศูนย์การค้าภาคเอกชน จัดบูธฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าสัตว์เลี้ยงฟรี ในงาน Pet Gallery

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  6 พฤษภาคม 2566

(6 พ.ค.66) น.สพ.ชาติชาย ยิ้มเครือ ปศุสัตว์จังหวัดจันทบุรี น.สพ.มนัสกิจ พลศรี หัวหน้ากลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ และเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมกับศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ จันทบุรี จัดบูธให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ให้แก่สุนัข แมว ฟรี วันละ 100 ตัว ในวันที่ 6-7 พ.ค.66 รวม 2 วัน เวลา 13.00-18.00 น. ในงาน Pet Galley ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 พ.ค.66 ณ ลานโปรโมชั่นชั้นใต้ดิน ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ จันทบุรี โดยศูนย์การค้าฯ ให้การสนับสนุนวัคซีน นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง แชมพูอาบน้ำ และกิจกรรมจัดแสดงสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ได้แก่ เต่าซูลคาต้า นกเค้า เหยี่ยว กระต่าย หนูแกสบี้ อีกัวน่าเผือก งูเหลือมทอง เบียร์ดดราก้อน ปลาคราฟ นกสวยงาม เป็นต้น ซึ่งผู้เข้าร่วมชมสามารถป้อนอาหารสัตว์ และถ่ายภาพคู่กับสัตว์เลี้ยงได้ ภายใต้การแนะนำ ดูแลของเจ้าหน้าที่ผู้จัดงานอย่างใกล้ชิด

สำหรับการจัดงาน Pet Gallery มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ด้านสัตว์เลี้ยงในแต่ละสายพันธุ์แก่เด็กและประชาชน นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริมสถาบันครอบครัว เพราะสัตว์เลี้ยงจะเป็นสื่อกลางสร้างความรัก ความอบอุ่น และความผูกพันในครอบครัว