อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง จัดโครงการขยะกลับบ้าน เพื่อรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เห็นความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อม

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  16 เมษายน 2566

นายพริษฐ์ นราสฤษดิ์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ในทุกปีช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว หรือช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาวหลายวัน จะมีนักท่องเที่ยวมานอนกางเต็นท์สัมผัสธรรมชาติริมทะเลในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง เป็นจำนวนมาก โดยสิ่งที่ตามมาคือ ขยะจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ สัตว์ทะเลและสัตว์ป่า ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม

ดังนั้น อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง จึงได้จัดโครงการขยะกลับบ้าน เพื่อรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เห็นความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม สามารถเก็บขยะมาแลกรับของรางวัลเป็นกระเป๋าถุงผ้า หรือเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนสำหรับเด็กๆ ได้ที่ เต็นท์โครงการทางซ้ายก่อนทางเข้าอุทยาน ซึ่งได้รับความสนใจและความร่วมมือจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี