กอนช. เฝ้าระวังน้ำหลากในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง 4 จังหวัดต่อเนื่องถึง 2 มี.ค.นี้ เนื่องจากอิทธิพลมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์  28 กุมภาพันธ์ 2566

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) เฝ้าระวังน้ำหลากในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง 4 จังหวัดต่อเนื่องถึงวันที่ 2 มีนาคมนี้ เนื่องจากอิทธิพลมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (28 ก.พ.66) ว่า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากอิทธิพลมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันมีกำลังแรง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงเช่นกัน ทำให้ต้องระวังน้ำหลากถึงวันที่ 2 มีนาคมนี้ ในพื้นที่ จ.สงขลา บริเวณ อ.กระแสสินธุ์ ควนเนียง จะนะ เทพา บางกล่ำ เมืองสงขลา ระโนด รัตภูมิ และหาดใหญ่ // ปัตตานี บริเวณ อ.กะพ้อ โคกโพธิ์ ทุ่งยางแดง ปะนาเระ มายอ เมืองปัตตานี ไม้แก่น ยะรัง ยะหริ่ง สายบุรี และหนองจิก // ยะลา บริเวณ อ.รามัน และนราธิวาส บริเวณ อ.จะแนะ เจาะไอร้อง ตากใบ เมืองนราธิวาส บาเจาะ ยี่งอ ระแงะ รือเสาะ แว้ง สุคิริน สุไหงโก-ลก และสุไหงปาดี รวมทั้ง เฝ้าระวังระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันและระดับน้ำล้นตลิ่ง บริเวณแม่น้ำสายหลักและลำน้ำสาขาของ แม่น้ำสายบุรี แม่น้ำปัตตานี แม่น้ำบางนรา และแม่น้ำโก-ลก