มาแล้ว !!! รายละเอียดการรับสมัครเข้าร่วมค่ายเยาวชนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (Power Green Camp) ปีที่ 19 (เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึง 31 มี.ค. 67)
.
ปีนี้มาในธีมอะไร?
🌳🏡🌳 “Urban Rewilding: ป่า - เมือง - ชีวิต" 🐿️🦉🦋
.
สมัครวันไหน และจัดกรรมวันไหนบ้าง?
📍 1 – 31 มี.ค. 67: เปิดรับสมัครผ่าน www.powergreencamp.com
📍 17 เม.ย. 67: ประกาศผลรับสมัคร
📍 28 เม.ย. – 4 พ.ค 67: จัดกิจกรรมสุดมันหลากหลายรูปแบบ
.
มีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง?
🌳 เรียนรู้ความสำคัญของป่าไม้และความหลากหลายทางชีวภาพ และสามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่าง ป่า - เมือง – ชีวิต
🌳 รู้จักสมุนไพรไทย พืชสำคัญของป่าเมือง (Biodiversity and Herbal Walk) ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
🌳 สำรวจผืนป่า ศึกษาธนาคารทรัพยากรชีวภาพ (Bio Banks) ต้นกำเนิดป่าเมือง
🌳 สำรวจความหลากหลายทางชีวภาพทั้งชนิดพันธุ์พืชและสัตว์ และกระบวนการฟื้นฟูอย่างยั่งยืน
🌳 เรียนรู้การถอดรหัสพยากรณ์จากต้นไม้
🌳 ศึกษาตัวชี้วัดคุณภาพน้ำและอากาศ ที่ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของคนเมือง
🌳 กิจกรรมปลูกป่าฟื้นคืนไม้พื้นถิ่นและฟื้นคืนป่าเมือง
🌳 ทำความรู้จัก “รุกขกร” (Arborist) นักศัลยกรรมต้นไม้ที่มีบทบาทสำคัญในการออกแบบและพัฒนาป่าในเมือง
🌳 กิจกรรม ‘คบเด็กสร้างเมือง’ ชวนคนรุ่นใหม่มาร่วมออกแบบเมืองยั่งยืนในฝัน
🌳 กิจกรรมการอาบป่า (Forest Bathing) เปิดประสาทสัมผัสทั้งห้า (รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส) เชื่อมต่อกับธรรมชาติ
🌳 การประกวดโครงงานกลุ่มวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เพื่อชิงทุนการศึกษา พร้อมเกียรติบัตร โดยมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยมหิดลให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด
.
ใครสมัครได้บ้าง?
🙋‍♀️ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศ (ไม่จำกัดแผนการเรียน) และ ปวช.
.
อยากสมัคร ต้องทำอย่างไร?
👉🏻 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมสมัครออนไลน์ผ่านลิงก์นี้ได้เลยจ้า > https://www.powergreencamp.com/index.php/register-pg19/
.
หากมีข้อสงสัย ติดต่อใครได้บ้าง?
💌 ส่งข้อความ Ib มาที่เพจ PowerGreen Camp แอดมินทุกคนเต็มใจรอพร้อมตอบทุกข้อสงสัย
📞โทรสอบถาม พี่จอห์น 0-2441-5000 ต่อ 2226 หรือ พี่ติ๊ดตี่ 099-104-4999 ผู้ประสานงานโครงการฯ
.
ถ้าเธอเหนื่อยล้า จงสมัครมาสำรวจป่ากับเรานะ 🙂 อย่ารอช้า เปิดรับสมัครแค่ 1 เดือนเท่านั้น!