ปี 2567

เมื่อวันที่ 11-12 เมษายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะกาญจน์ เที้ยธิทรัพย์ และ รองศาสตราจารย์ ประพฤติ เกิดสืบ เข้าร่วมประชุมในโครงการสนับสนุนการเพิ่มประชากรนกกระเรียนพันธุ์ไทย ร่วมกับสวนสัตว์นครราชสีมา องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย และ มูลนิธิอนุรักษ์นกกระเรียนสากล (International Crane Foundation) โดย Dr. Tran Triet ผู้อำนวยการภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สัตวแพทย์หญิง Diana Boon, DVM และ คุณ Kim Bordman พร้อมผู้แทนจากอุทยานแห่งชาติทรัมจิม และสวนสัตว์ไซง่อน ประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมความพร้อมในการขนย้ายนกกระเรียนพันธุ์ไทยจากสวนสัตว์นครราชสีมา ไปประเทศเวียดนาม ณ สวนสัตว์นครราชสีมา จังหวักนครราชสีมา และศูนย์เรียนรู้พื้นที่ชุ่มน้ำและนกกระเรียนพันธุ์ไทย จังหวัดบุรีรัมย์