โครงการอบรมนานาชาติ หลักสูตร Food System: the Challenge to Changing the Global Environment
หัวข้อ |
รายละเอียด |
SDG |
1,2,6,12 |
ชื่อกิจกรรม/โครงการ: |
โครงการอบรมนานาชาติ หลักสูตร Food System: the Challenge to Changing the Global Environment |
คณะ: |
คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ |
ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม/โครงการ: |
1 – 8 กันยายน 2564 |
สถานที่จัดกิจกรรม/โครงการ: |
คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล |
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย: |
คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ |
วัตถุประสงค์: |
เพื่อให้แนวทางวิธีการและเครื่องมือที่ใช้ในการจัดทำองค์ความรู้เกี่ยวกับบริบทของระบบอาหารในมิติต่าง ๆ และเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับระบบอาหารตลอดจนเพื่อขจัดความหิวโหยจากมวลมนุษยชาติต่อไป |
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ |
โครงการอบรมนานาชาติ หลักสูตร “Food System: the Challenge to Changing the Global Environment” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 – 8 กันยายน 2564 ผ่านระบบ Video Conference ด้วยโปรแกรม Zoom โดยความร่วมมือระหว่าง คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้แนวทางวิธีการและเครื่องมือที่ใช้ในการจัดทำองค์ความรู้เกี่ยวกับบริบทของระบบอาหารในมิติต่าง ๆ และเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับระบบอาหารตลอดจนเพื่อขจัดความหิวโหยจากมวลมนุษยชาติต่อไป ทั้งนี้ ได้มีผู้เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 53 คน จากประเทศในภูมิภาคเอเชีย แอฟริกาใต้ และอเมริกาใต้ |
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม: |
ประเทศในภูมิภาคเอเชีย แอฟริกาใต้ และอเมริกาใต้ |
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม: |
53 คน |
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม: |
ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับระบบอาหารตลอดจนเพื่อขจัดความหิวโหยจากมวลมนุษยชาต |
Web link เอกสารแนบ/รายงานข้อมูลเพิ่มเติม/ เพื่ออ้างอิงผลลัพธ์หรือการดำเนินงาน: |