ปี 2567

13 กันยายน 2567 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ นายแพทย์อดินันท์ กิตติรัตนไพบูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล โดย คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ และ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เรื่องโครงการวิจัยขับเคลื่อนการพัฒนาโรงพยาบาลต้นแบบคาร์บอนต่ำและเท่าทันการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน

โดยมีเป้าหมายในดำเนินโครงการวิจัยเรื่องการขับเคลื่อนการพัฒนาโรงพยาบาลต้นแบบคาร์บอนต่ำและเท่าทันการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ผ่านการแลกเปลี่ยนข้อมูลและการทำวิจัยในการประเมินการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และการปรับตัวและบรรเทาผลกระทบ ทั้งนี้โดยมี อาจารย์ ดร.แพรวา วงษ์บุรี หัวหน้าโครงการวิจัย และ นายแพทย์ศรัณย์ อินทกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ร่วมลงนามเป็นพยานในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานคร