ปี 2567

อบรมเชิงปฏิบัติการ "การประเมินการกักเก็บคาร์บอน และการพัฒนาโครงการ T-VER"

วันที่ 27-28 สิงหาคม 2567 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างความรู้ในการประเมินการกักเก็บคาร์บอนและพัฒนาโครงการ T-VER โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะฯ กล่าวเปิดงาน

การอบรมนี้จัดขึ้นโดยสำนักงานวิจัยและวิทยบริการ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มีผู้เข้าร่วม 50 คน จากภาครัฐ, เอกชน, และรัฐวิสาหกิจ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธรรมรัตน์ พุทธไทย เป็นหัวหน้าโครงการ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการประเมินการกักเก็บคาร์บอน และการพัฒนาโครงการ T-VER พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าอบรมได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการสร้างระบบการประเมินการกักเก็บคาร์บอนและมีส่วนร่วมในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างต่อเนื่อง