ปี 2567

14 มิถุนายน 2567 เวลา 15.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.แพรวา วงษ์บุรี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนโยบายและแผนและวิเทศสัมพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรทยา เริ่มมนตรี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เพียงใจ พีระเกียรติขจร ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจาก University of Alberta ประเทศแคนาดา ประกอบด้วย Dr. Cen Huang, the University of Alberta's Vice-Provost & Associate Vice-President International Dr. Amit Kumar, Professor in Mechanical Engineering and Deputy Director of Future Energy Systems และ Dr. Sandeep Agrawal, Professor in Earth & Atmospheric Sciences and Director of Alberta Land Institute ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะ พร้อมหารือแนวทางการพัฒนาความร่วมมือทั้งจากภายใต้เครือข่าย Worldwide Universities Network (WUN) อาทิ การดำเนินกิจกรรมนักศึกษาอาคันตุกะ (Visiting Student) และการดำเนินกิจกรรมทางวิชาการร่วมกันภายใต้โครงการความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อการแลกเปลี่ยนทางวิชาการและการพัฒนา Joint Unit ด้าน “Carbon Neutrality Campus” และ Climate Change and Net Zero Platform ของคณะ ตลอดจนการหารือความเป็นไปได้ในการที่บุคลากรสายวิชาการของทั้งสองสถาบันจะพัฒนางานวิจัยบนพื้นฐานของความเชี่ยวชาญ และความสนใจของบุคลากรสายวิชาการจากทั้งสองสถาบันที่มีร่วมกัน โดยการประชุมจัดขึ้น ณ ห้องประชุมนาทตัณฑวิรุฬห์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล