ปี 2567

22 มีนาคม 2567 เวลา 14.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Faculty of Environmental Science, Nagasaki University จัดพิธีปิดโครงการร่วม "MU-NU Spring Training Program 2024" ณ ห้องประชุมนาทตันฑวิรุฬห์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภายในพิธี รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ เป็นประธานมอบประกาศนียบัตรให้แก่นักศึกษา และกล่าวปิดโครงการ ก่อนที่ Associate Professor Dr. Mitsuhiko KOYAMA อาจารย์ผู้ดูแลนักศึกษาจาก Nagasaki University และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรันย์ ศรีรัตนา ทาบูกานอน รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและวิเทศสัมพันธ์ ในฐานะประธานโครงการฯ จะกล่าวแสดงความยินดี โดยมีนักศึกษาร่วมแบ่งปันความรู้สึกและประสบการณ์ที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการฯ

โครงการ "MU-NU Spring Training Program" เป็นโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาไทย-ญี่ปุ่น ที่มีจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนักศึกษาและคณาจารย์จากทั้งสองมหาวิทยาลัยเข้าร่วมกิจกรรมซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมในสาขาต่างๆ โดยใช้หลักการ Learning by Doing ทำให้เกิดการเรียนรู้และประสบการณ์ใหม่ทั้งภายในและนอกห้องเรียน ตลอดจนเพื่อส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ