ปี 2567

การบรรยายหัวข้อ "หลักการและแนวทางการบริหารด้านการเงินและการคลัง"

18 มกราคม 2567 เวลา 13.00 – 16.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอื้อมพร มัชฌิมวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายการคลัง มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “หลักการและแนวทางการบริหารด้านการเงินและการคลัง” โดยมีเนื้อหาหลักประกอบด้วย ประวัติการคลังของไทยตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยด้านงานคลังที่ถูกนำมาปรับใช้ในระดับส่วนงาน ตลอดจนเครื่องมือการบริหารจัดการการเงินการคลัง และข้อแนะนำในการเบิกจ่ายเงิน รวมถึงกรณีศึกษาด้านการเงินและการคลังต่างๆ ณ ห้องประชุมศาสตรเมธี ดร.พงศ์พิศน์ ปิยะพงศ์ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล

การบรรยายดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฝึกอบรม “การพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำ” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์ 2567 ณ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อให้บุคลากรของคณะพัฒนาทักษะและเพิ่มพูนศักยภาพของการเป็นผู้นำยุคใหม่ที่เตรียมพร้อมต่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน โดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อส่งเสริมให้บุคลากรของคณะมีการทำงานร่วมกันเป็นทีมสอดคล้องตามค่านิยมองค์กรของคณะและมหาวิทยาลัยมหิดล