ปี 2566

15 พฤศจิกายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.กิติกร จามรดุสิต คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วม “การประชุมวิชาการประจำปีด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ ปี 2566” ณ ห้องศรีจันทร์ 2 โรงแรมเจริญธานี ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น และร่วมเป็นวิทยากรในการเสวนา เรื่อง “บทสรุปผู้บริหาร…การพัฒนามาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ” ร่วมกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี รองศาสตราจารย์ ดร.รัตนา สนั่นเมือง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ คุณภัทรภร ธนะภาวริศ หัวหน้ากลุ่มรับรองระบบงานห้องปฏิบัติการ 1 กองบริการและรับรองห้องปฏิบัติการ กรมวิทยาศาสตร์บริการ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ไชยณรงค์ นาวานุเคราะห์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นผู้ดำเนินรายการ
การประชุมวิชาการดังกล่าวจัดขึ้นโดยเครือข่ายวิจัยภูมิภาค: ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์มาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการด้านต่าง ๆ ในภูมิภาคให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยมีเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประสบการณ์ด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการของภูมิภาค