ปี 2566

14 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.00 – 17.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.นพพล อรุณรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ อาจารย์ ดร.แพรวา วงษ์บุรี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนโยบายและแผนและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะกาญจน์ เที้ยธิทรัพย์ และ อาจารย์ ดร.จักรพล พันธุวงศ์ภักดี อาจารยประจำคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดำเนินงานวิจัย รวมถึงข้อมูลความเชี่ยวชาญของคณาจารย์ภายในคณะกับ Associate Prof. Dr. Park Jongkwan, Head of the Department of Environmental Engineering, Professor Dr. Moon Byung-hyun, Professor Dr. Kim Tae-hyeung, และ Assistant Prof. Dr. Lee Jongkeun จาก Changwon National University (CWNU) ประเทศเกาหลีใต้ ในกิจกรรม “Symposium for Research Collaboration” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารือแนวทางความเป็นไปได้การดำเนินงานวิจัยร่วมกันในหัวข้อต่างๆ อาทิ การจัดการปัญหาสิ่งแวดล้อมในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับของเสีย มลพิษทางน้ำและทางอากาศ พื้นที่ชุ่มน้ำ และพลังงาน โดยการประชุมจัดขึ้น ณ ห้องนาทตัณฑวิรุฬห์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล