ปี 2566

ต้อนรับ University of Technology Sydney เครือรัฐออสเตรเลีย

9 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 - 11.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉราพร ขำโสภา รองคณบดีฝ่ายบริหาร ในฐานะผู้แทนคณบดี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.แพรวา วงษ์บุรี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนโยบายและแผนและวิเทศสัมพันธ์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ Distinguished Professor Alaina Amnit, Associate Dean for Research, Faculty of Science จาก University of Technology Sydney เครือรัฐออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยคู่ความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและวิชาการ และเยี่ยมชมส่วนงานของมหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้องประชุม 1215 สำนักงานคณบดี

ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉราพร อาจารย์ ดร.แพรวา และ Professor Amnit ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลภาพรวมการดำเนินงานทางวิชาการของคณะ ทั้งด้านการเรียนการสอน การวิจัย และการบริการวิชาการ ความเชี่ยวชาญของบุคลากรสายวิชาการ รวมถึงหารือความเป็นไปได้ในการพัฒนางานวิจัยร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อน Climate Change and Net Zero (CN) Platform ภายใต้ทุนสนับสนุนการพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยมหิดล ตลอดจนเครือข่าย Worldwide Universities Network (WUN) ก่อนเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ กิจกรรมการเรียนการสอน ตลอดจน ศูนย์ภูมิภาคเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ภาคกลางและภาคตะวันตก มหาวิทยาลัยมหิดล และสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ ณ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล และอาคารสารสนเทศ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธนากร อ้วนอ่อน คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล