ปี 2566

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Professor Laurie Elish-Piper, Interim Executive Vice President and Provost, Northern Illinois University ประเทศสหรัฐอเมริกา ลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล โดย คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ กับ Northern Illinois University ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีเป้าหมายในการร่วมกันสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิชาการ คณาจารย์อาคันตุกะ นักศึกษา รวมถึงบุคลากรสายสนับสนุนระหว่างสองสถาบัน

ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.รัตนวัฒน์ ไชยรัตน์ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) และ Professor Kerry Wilks, Associate Vice President, Division of International Affairs ได้ร่วมลงนามเป็นพยานในบันทึกข้อตกลงความเข้าใจฯ โดยมี Professor Melissa E. Lenczewski, Institute for the Study of the Environment, Sustainability, and Energy Earth, Atmosphere, and Environment, Northern Illinois University ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา อัศวรุจิกุลชัย ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสิ่งแวดล้อมภาคพิเศษ และ อาจารย์ ดร.แพรวา วงษ์บุรี อาจารย์ประจำคณะ เป็นคณาจารย์ผู้ประสานงานหลักในการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้