ปี 2566

กิจกรรมเสวนาพิเศษเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ครบรอบ 50 ปี หัวข้อ "50 ปีของบทบาทศิษย์เก่า EN กับทิศทางด้านสิ่งแวดล้อมไทยในอนาคต”

23 กันยายน 2566 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี  พร้อมด้วย คุณสากล ฐินะกุล นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมเสวนาพิเศษเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ครบรอบ 50 ปี ในหัวข้อ "50 ปีของบทบาทศิษย์เก่า EN กับทิศทางด้านสิ่งแวดล้อมไทยในอนาคต” โดยได้รับเกียรติจากศิษย์เก่าคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ คุณเถลิงศักดิ์ เพ็ชรสุวรรณ รองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คุณจิรพันธ์ โชติรัตนศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อี-สแควร์ สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม จำกัด คุณรภัสษร ฮุนพงษ์สิมานนท์ กรรมการบริหาร บริษัท วันมอร์ลิงค์ จํากัด และกรรมการบริหารบริษัท กรีน ไดรฟ์ ดร.ณัฐริกา วายุภาพ นิติพน องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) และ คุณพรรรัตน์ เพชรภักดี รองผู้อํานวยการใหญ่และรักษาการผู้อํานวยการสถาบันน้ำและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน เข้าร่วมการเสวนาฯ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์บทบาทการทำงานด้านสิ่งแวดล้อมในภาคส่วนต่างๆ อาทิ องค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ภาคส่วนอุตสาหกรรม และองค์การมหาชน ที่มีส่วนขับเคลื่อนในการแก้ไขหรือบรรเทาปัญหาทางสิ่งแวดล้อมทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ ผ่านการประยุกต์ใช้และบูรณาการองค์ความรู้ที่ได้รับจากการเข้าศึกษาที่คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ รวมถึงได้ร่วมแบ่งปันมุมมองแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมของไทยในอนาคต ทั้งนี้ โดยมีอาจารย์ ดร.วิชญา รงค์สยามานนท์ อาจารย์ประจำคณะ และ ดร.นฤพล ศรีตระกูล เลขาสมาคมศิษย์เก่าฯ ให้เกียรติเป็นผู้ดำเนินรายการ โดยหลังจากจบกิจกรรมเสวนาฯ ได้มีพิธีมอบทุนการศึกษาสําหรับนักศึกษาคณะ โดยสมาคมศิษย์เก่าฯ ณ ห้องบรรยายรวม 4224 (ห้องเธียเตอร์) อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์