ปี 2566

16 สิงหาคม 2566 นักศึกษาคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วม “โครงการปฐมนิเทศการใช้ห้องสมุดสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2566 (Mahidol Library: The Roadshow 2023)” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้บริการของห้องสมุดในหัวข้อต่างๆ อาทิ ข้อมูลพื้นฐานของห้องสมุด บริการของห้องสมุด สิทธิ์การใช้บริการของสมาชิก การต่ออายุสมาชิก การยืมหนังสือต่อทางออนไลน์ การสืบค้นทรัพยากรห้องสมุดผ่าน Mahidol Library Catalogs (OPAC) การสืบค้นทรัพยากรอิเล็กทรอนิกส์เบื้องต้น และระเบียบการให้บริการต่างๆ ณ ห้องประชุม (พิเศษ) มนู ศรีขจร (4215) อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดย หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้รู้จักทรัพยากรและบริการของห้องสมุด สามารถใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อเข้าถึงทรัพยากรสารสนเทศของห้องสมุดอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญของการศึกษา และพัฒนาศักยภาพในการค้นคว้าเพื่อการวิจัยในอนาคต