ปี 2566

15 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรันย์ ศรีรัตนา ทาบูกานอน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายงานสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ ผู้ช่วยอาจารย์ อันดามัน จันทร์ขาว และบุคลากรคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับ Professor Dr. Hideki NAKAYAMA จาก Faculty of Environmental Science, Nagasaki University ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสเข้าหารือความเป็นไปได้ในการขยายขอบข่ายความร่วมมือระหว่างคณะกับ Faculty of Environmental Science และส่วนงานอื่นๆ ของ Nagasaki University อาทิ Asian Environmental Resilience Research Center (AERRC) และ Graduate School of Fisheries and Environmental Sciences ในการดำเนินโครงการนักศึกษาฝึกงานโครงการแลกเปลี่ยนบุคลากร นักวิจัย ตลอดจนความร่วมมือในการหาแหล่งทุนเพื่อการดำเนินงานวิจัยร่วม และการคัดเลือกบุคลากรของคณะเพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต ณ Nagasaki University โดยทุนสนับสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น (Japan’s Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology MEXT) ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ และ Professor NAKAYAMA ยังได้หารือในรายละเอียดสำหรับการเดินทางไปยัง Nagasaki University เพื่อร่วมลงนามข้อตกลงขยายระยะเวลาความร่วมมือระหว่างทั้งสองสถาบัน พร้อมเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอผลงานของนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ “Transdisciplinary Summer School on the Environment” ณ Nagasaki University ในวันที่ 23 สิงหาคม ถึง วันที่ 26 สิงหาคม 2566