ปี 2566

เมื่อวันที่ 26 และ วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 บุคลากรคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ เข้าร่วมการสัมมนาพัฒนาบุคลากรฯ ประจำปี 2566 โดยกิจกรรมประกอบด้วย การเข้าศึกษาดูงานด้านการฟื้นฟูสภาพป่าชายเลนเพื่อให้ระบบนิเวศป่าชายเลนกลับคืนสู่ธรรมชาติ การอนุรักษ์พลังงาน การดำเนินงานของศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อมเพื่อส่งเสริมด้านการวิจัยและพัฒนาความรู้ด้านการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทน ณ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร จากนัันคณะบุคลกรได้เข้าศึกษาดูงานการพัฒนาด้านป่าไม้เอนกประสงค์ การปลูกป่าเพื่อฟื้นฟูสภาพป่าไม้ให้มีความอุดมสมบูรณ์ ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทรายอันเนื่องมาจากพระราชดำริจังหวัดเพชรบุรี ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมการสัมมนาเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการพัฒนาบุคลากรเพื่อความเป็นเลิศทางด้านภาพลักษณ์องค์กรด้านสิ่งแวดล้อม และกิจกรรม "EN Save the Sea" โดยร่วมกันเก็บขยะบริเวณหาดสวนสนประดิพัทธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

การสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะและศักยภาพของทรัพยากรบุคคล การเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคนในคณะ ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมความร่วมมือ การประสานงาน การทำงานเป็นทีมของบุคลากรเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของคณะ