ปี 2566

6 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.ธรรมรัตน์ พุทธไทย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจกรรมพิเศษ และบุคลากรคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ดร.ณพล อนุตตรังกูร หัวหน้าศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นที่โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์จะสามารถเชื่อมโยงและบูรณาการร่วมกับคณะได้ต่อไปในอนาคต อาทิ การจัดการขยะ การออกแบบระบบบำบัดน้ำเสีย บริการตรวจวัดคุณภาพน้ำและการกักเก็บคาร์บอน (คาร์บอนเครดิต) ให้กับหน่วยงานในท้องที่จังหวัดนครสวรรค์และพื้นที่ใกล้เคียง การใช้ประโยชน์โปรแกรม Arc GIS เพื่อใช้ในการเรียนการสอนและงานบริการวิชาการ การประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือและแผนการดำเนินงาน (Roadmap) ในระดับส่วนงานเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนในพื้นที่ชุ่มน้ำบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ โดยการประชุมจัดขึ้น ณ ห้องประชุมนาทตัณฑวิรุฬห์ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล