ปี 2566

21 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 - 10.00 น. คณะผู้บริหารและบุคลากรคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมต้อนรับ ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยกรรมการสภามหาวิทยาลัยมหิดล และ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมและรับฟังผลการดำเนินงานของคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ (University Council Visit: 3) โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ได้นำเสนอผลสำเร็จการดำเนินงานของคณะตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยมหิดล อาทิ การดำเนินงานวารสาร Environment and Natural Resources Journal (EnNRJ) การพัฒนาคุณภาพการดำเนินงานโดยใช้เกณฑ์มาตรฐานสากล การดำเนินงานติดตั้งสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ กิจกรรมเพื่อสังคม อาทิ การติดตั้งสถานีตรวจวัดฝุ่นละอองขนาดเล็กที่กระจายครอบคลุมพื้นที่ของจังหวัดลำปาง ตลอดจนความร่วมมือกับ สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) โดย ศูนย์ภูมิภาคเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ภาคกลางและภาคตะวันตก มหาวิทยาลัยมหิดล ตลอดจนผลการดำเนินงานต่างๆ ที่ผ่านมา รวมถึงอุปสรรค แนวทางการแก้ไขปัญหาการดำเนินงานและผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

โดยกิจกรรมจัดขึ้นก่อนเข้าสู่วาระการประชุมคณะกรรมการประจำส่วนงาน ครั้งที่ 6/2566 ณ ห้องประชุม 4228 ศาสตรเมธี ดร.พงศ์พิศน์ ปิยะพงศ์ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ Cisco WebEx Meetings