ปี 2566

ต้อนรับผู้เชี่ยวชาญจาก Institute for the Study of Environment, Sustainability, and Energy, Northern Illinois University

21 เมษายน 2566 เวลา 10.30 น. รศ.ดร.สุระ พัฒนเกียรติ คณบดี พร้อมด้วย อ.ดร. แพรวา วงษ์บุรี อาจารย์ประจำคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ให้การต้อนรับ Professor Dr. Melissa E. Lenczewski, Director, Institute for the Study of Environment, Sustainability, and Energy, Northern Illinois University, ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโอกาสเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อดำเนินงานวิจัยร่วมกับคณาจารย์ของคณะภายใต้ทุน ASEAN Fulbright Research Scholar ระหว่างวันที่ 18 เมษายน ถึง วันที่ 20 มิถุนายน 2566 ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ “สารปนเปื้อนในน้ำใต้ดินที่เกี่ยวข้องกับการขยายตัวของเมืองและการท่องเที่ยว” โดย รศ.ดร.สุระ และ Prof. Lenczewski ได้ร่วมกันหารือแนวทางที่จะให้นักศึกษาของคณะได้มีส่วนร่วมกับงานวิจัย รวมถึงการที่คณะจะอำนวยความสะดวกข้อมูลที่จำเป็นต่อการดำเนินงานวิจัยดังกล่าว นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังได้มีการพูดคุยในเบื้องต้นถึงโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการในอนาคตระหว่างคณะกับ Institute for the Study of Environment, Sustainability, and Energy, Northern Illinois University ในด้านอื่นๆอาทิ การจัดทำข้อตกลงความร่วมมือเพื่อสนับสนุนกิจกรรมการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ตลอดจนการพัฒนางานวิจัยร่วมกัน โดยเฉพาะในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับน้ำใต้ดิน โดยมี ผศ.ดร.อัจฉรา อัศวรุจิกุลชัย ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสิ่งแวดล้อมภาคพิเศษ เป็นอาจารย์ผู้ประสานงานหลัก