ปี 2566

มหาวิทยาลัยมหิดล หารือและแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านงานวิจัยกับ Swinburne University of Technology ประเทศออสเตรเลีย
วันที 2 มีนาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดการประชุมหารือและแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านงานวิจัย และ Prof. Georgina Kelly, Dean, Graduate Research จาก Swinburne University of Technology ประเทศออสเตรเลีย กล่าวต้อนรับคณาจารย์และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยมหิดล และ Swinburne University of Technology ประเทศออสเตรเลีย ที่เข้าร่วมหารือผ่านระบบออนไลน์
ในโอกาสนี้ ผู้แทนจาก Swinburne University of Technology ประเทศออสเตรเลีย ได้หารือด้านงานวิจัยร่วมกับคณาจารย์และนักวิจัยจากส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ดังนี้
1. Prof. Milmini Wickramsinghe และ Dr. Nalika Ulapane หารือด้าน Digital Construction and Digital Health ร่วมกับ ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล และ Prof. Dr. Peter Fereed Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล
2. Prof. Mats Iasakkon และ Dr. Rifal Chai หารือด้าน Robotics and Biomedical Engineering ร่วมกับ รองศาสตราจารย์ ดร.ธนภัทร์ วานิชานนท์ รองคณบดีฝ่ายการจัดการทุนมนุษย์และองค์กรสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และอาจารย์ ดร.เชน ตรีรัตนกุลชัย อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล
3. Prof. Akbar Rhamdhani และ Prof. Mehdi Seyedmahmoudian หารือด้าน Sustainable Engineering ร่วมกับ อาจารย์ ดร. แพรวา วงษ์บุรี อาจารย์ประจำคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล