ปี 2565

25 กรกฎาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.สุระ พัฒนเกียรติ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธรรมรัตน์ พุทธไทย และผู้ร่วมวิจัยจาก คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรณศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมถ่ายทอดองค์ความรู้จากโครงการวิจัย “การประเมินผลกระทบจากภัยแล้งต่อความมั่นคงทางด้านเกษตรในพื้นที่ลุ่มน้ําแม่จาง จังหวัดลําปาง”
โดยได้รับทุนสนับสนุนจากสํานักงานพัฒนาวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. ประจําปีงบประมาณ 2564 โดยโครงการมีเป้าหมายในการประเมินและคาดการณ์การใช้ที่ดินในอนาคต และจัดทําข้อเสนอแนะเชิงนโยบายเพื่อเตรียมความพร้อมสําหรับการรับมือผลกระทบจากภัยแล้งที่จะเกิดขึ้นต่อพื้นที่เกษตรกรรม ในลุ่มน้ําแม่จาง จังหวัดลําปาง วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรมเวียงลคอร อําเภอเมือง จังหวัดลําปาง โดยมีผู้เข้าร่วมจากหน่วยงานภาครัฐ และภาคประชาชน จำนวนทั้งสิ้น 40 คน